Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Chủ tịch Phạm Tuấn Anh sẽ trực tiếp làm việc với Hòa Bình Xanh Thái Nguyên vào ngày 05 tháng 02

Share
  avatar
  thientruong
  Cấp 11
  Cấp 11
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thiên Trường
  Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh

  default Chủ tịch Phạm Tuấn Anh sẽ trực tiếp làm việc với Hòa Bình Xanh Thái Nguyên vào ngày 05 tháng 02

  Bài gửi by thientruong on 2/2/2012, 17:31

  Được hỏi về các vấn đề còn cần phải xây dựng trong công tác tình nguyện của Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên, chiều nay 02 tháng 02 năm 2012 chủ tịch câu lạc bộ Phạm Tuấn Anh trả lời đích thân sẽ làm việc với Hòa Bình Xanh Thái Nguyên vào chiều ngày 05 tháng 02.


  Chủ tịch Phạm Tuấn Anh hướng dẫn hoạt động cho các TNV Hòa Bình Xanh Thái Nguyên vào tháng 12/2011

  Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên được chính thức thành lập vào ngày 30 tháng 09 năm 2011. Trải qua ba tháng hoạt động đã có những chương trình ý nghĩa và tập hợp được hơn 50 tình nguyện viên đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia. Tuy nhiên, theo ý kiến sau chuyến làm việc của mình với đội vào cuối tháng 12 thì chủ tịch Phạm Tuấn Anh cho rằng Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đang còn thiếu rất nhiều thứ.

  Thứ nhất, đội vừa mới thành lập nên ban quản lý của đội chưa có sự gắn kết và sáng tạo, chưa thể hiện được hết phẩm chất và năng lực của mình. Điều này cần phải có thời gian hoạt động để điều chỉnh. Ban quản lý đội cần tự giác trao dồi và học hỏi nhiều hơn nữa về cách lập đề án, văn bản pháp quy theo chuẩn để làm việc hiệu quả hơn với các cơ quan chức năng hỗ trợ hoạt động.

  Thứ hai, tâm lý của đội về những hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả chưa thực sự có nên thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hơn dành cho Thái Nguyên để đội thay đổi tâm lý này và làm quen với hoạt động của Hòa Bình Xanh.

  Thứ ba, đội có sự gắn kết nhưng chưa có sự hòa đồng của các bạn tình nguyện viên. Sự điều hành của ban quản lý chưa linh hoạt.

  Thứ tư, sự nôn nóng trong các hoạt động, công tác là một nhược điểm lớn mà ban quản lý đội và các thành viên phải khắc phục.

  Do đó, để đảm bảo cho chương trình Thắp lửa trái tim 2012, một trong những sự kiện lớn của câu lạc bộ sẽ diễn ra tại Thái Nguyên vào ngày 12 tháng 02, đích thân chủ tịch Phạm Tuấn Anh sẽ làm việc với Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên vào chiều ngày 05 tháng 02. Sau đó, dự kiến chiều 06 tháng 02 chủ tịch sẽ có buổi họp nhanh với các thành viên Ban quản trị để bàn việc tuyển tình nguyện viên đợt mới tại Hà Nội và Thanh Hóa cũng như thành lập Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Bình vào ngày 26 tháng 03.

  Thiên Trường.