Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


Tình nguyện viên quốc tế hào hứng với trò chơi dân gian Việt Nam

Share
  avatar
  huyhoang
  Cấp 10
  Cấp 10
  Đến từ Đến từ : Lâm Đồng

  default Tình nguyện viên quốc tế hào hứng với trò chơi dân gian Việt Nam

  Bài gửi by huyhoang on 1/9/2011, 13:19

  Một chương trình giao lưu văn hóa thú vị vừa diễn ra sáng nay 27-8, tại mái ấm Vinh Sơn (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) do CLB tình nguyện vì hòa bình Việt Nam (Volunteers for peace Vietnam) tổ chức.

  Tại chương trình, 16 tình nguyện viên đến từ Nhật Bản, Hàn, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Hong Kong, mang đến các chương trình văn nghệ và gian hàng nét đặc trương của từng quốc gia. Ngoài ra, các bạn còn tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam: nhảy sạp, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan...


  Các tình nguyện viên nước ngoài tham gia trò chơi nhảy sạp


  Cùng nhau chơi trò ô ăn quan

  Bạn Xavier (Tây Ban Nha) chia sẻ: “Mình rất thích con người và văn hóa Việt Nam. Mình thích trò chơi nhảy sạp của các bạn, mọi người cùng nắm tay và nhảy rất vui. Hoạt động này giúp mình hiểu hơn về con người và đất nước của các bạn”.


  Các bạn trẻ Việt Nam vẽ màu cho các tình nguyện viên nước ngoài

  Bạn Hải Phong (sinh viên ĐH Văn Lang) nói: “Đây là cơ hội mình gặp gỡ và cùng trò chuyện với các tình nguyện viên nước ngoài bằng tiếng Anh, mình hiểu biết về văn hóa của các bạn qua các món ăn, quà lưu niệm mà các bạn mang đến trong ngày hội này”.

  Dự kiến ngày 11-9, CLB Tình nguyện vì hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức trung thu cho hơn 300 thiếu nhi đến từ các mái ấm ở TP.HCM.

  Volunteers for peace Vietnam (VPV) là tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích các hoạt động tình nguyện nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu và tiếp cận các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

  Tin từ VVIRC