Index
 • Trợ giúp
 • Tìm kiếm
 • Thành viên
 • Nhóm
 • Đăng ký
 • Đăng Nhập


 • You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Hôm qua ngày 1 tháng 12 Câu lạc bộ Hòa Bình Xanh thành phố Hà Nội cùng Ban quản trị Hòa Bình Xanh Việt Nam đã có một ngày ý nghĩa tại chùa Lương Phúc thuộc huyện Sóc Sơn- Hà Nội.

  Trải qua hành trình 35km trên tuyến bus 56 đã đưa chúng tôi đến với chùa vào lúc 7h sáng. Bước vào chùa lòng thấy nhẹ nhàng và thoải mái với không gian thanh tịnh của Phật là vậy. Gặp gỡ sư bác và được sự hướng dẫn của sư bác chúng tôi đã chuẩn bị đò và bắt đầu làm việc lúc 7h30.
   
  Trên khu vườn đang được làm mới mọi người chia nhau ra làm việc, lúc này hình ảnh của các bạn như những người làm vườn thực thụ và chuyên nghiệp vậy.
   
   
  Người tưới cây, người nhặt cỏ không khí thật hăng say, sau 3 tiếng đồng hồ chúng tôi nghỉ giải lao và một số bạn được phân công vào giúp các sư cô nấu ăn, còn một số bạn thì ngồi ghế nghỉ ngơi nói chuyện thư giản trong cái không khí mát mẻ của nhà chùa.

  Cùng giúp sư cô nấu cơm 

  Đây là bữa thọ trai của chúng tôi tại chùa lúc 12h trưa
  Dùng thọ trai và nghỉ trưa ở chùa tới 2h chều chúng tôi tiếp tục công việc của mình với những công việc mới như cuốc đất trồng hoa, múc nước tưới cây. Công việc lại bắt đầu trong trời nắng mà hào khí của mọi người vẫn sôi sục quyết tâm làm việc.


   
   
  Buổi chiều làm việc có vẻ nặng nhọc hơn nhưng chúng tôi cũng đã hoàn thành lúc 4h chiều, nghỉ giải lao và thu dọn đồ của mình chào sư bác ra về lúc 5h chiều hôm đó.

  Chúng tôi ra về với sự lưu luyến và có điều gì đó nghẹn ngào chắc có lẽ là do chúng tôi chưa muốn về nhưng vì thời gian không cho phép do các bạn phải chuẩn bị cho thứ 2 đi học và làm việc, vì vậy đành chào sư bác và tạm biệt nhà chùa trở về với Thủ đô Hà Nội.

  Thật tiếc vì hôm đó chúng tôi không được nói chuyện với sư thầy trụ trì của nhà chùa vì thầy bận công việc tu đạo cho giới phật tử tập tu ngày hôm đó. Nhưng qua sự nghe giảng lúc làm việc, vang vọng ra từ trên pháp hộ mà chúng tôi học được nhiều điều từ đạo Phật.

  Kết thúc một ngày công ích học đạo nơi Phật pháp đã đưa chúng tôi đến với những điều bổ ích và sâu sắc. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có những chuyến đi nhiều như vậy nữa để có thể sát lại gần nhau hơn và hiểu cuộc sống nhiều hơn cũng như giúp ích cho đời được nhiều hơn. Sống tốt đời đẹp đạo.

  Nguyễn Trinh

  chị ơi đi rõ vui nhưng mà k hiểu sao sáng hôm nay đi học em lại bị đau nhức hết cả chân tay mới đểu nhở >_< 


  Cấp 2


  Cấp 2
  vui thật đấy. mặc dù time hơi bị hạn chế.:))

  vâng. hềhề. về nhà e khoe bố e suốt:13: 

  Sponsored content  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  Copyright © 2007-2016 by Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam
  Powered by vBulletin ; © 2012 vBulletin Solutions, Inc.
  Forumotion - Phpbb2.
  Rip skin by cubimtq & Hoabinhxanh Media!