Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam


CHUYỆN LẠ TẠI THANH HÓA

Share
  avatar
  thientruong
  Cấp 11
  Cấp 11
  Tên thật Tên thật : Nguyễn Thiên Trường
  Đến từ Đến từ : TP. Hồ Chí Minh

  default CHUYỆN LẠ TẠI THANH HÓA

  Bài gửi by thientruong on 26/10/2010, 21:18

  Đang cùng với các bạn tình nguyện viên của Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Hà Nội và các bạn Cộng tác viên VTV6 nhận sách quyên góp của những tấm lòng hảo tâm cho Tủ sách người bạn mới của VTV6 nhằm quyên góp sách, báo, đồ dùng học tập cho các em học sinh tại vùng lũ miền trung vừa trải qua những nỗi kinh hoàng của 2 cơn lũ liên tiếp để các em ổn định việc học khi lũ đã rút thì bạn Tuấn Anh (Chủ tịch Câu lạc bộ tình nguyện Hòa Bình Xanh) bỗng trở nên boăn khoăn điều gì đó sau khi nghe một cuộc điện thoại. Tôi gặng hỏi thì anh tâm sự. Tôi cứ tưởng anh kể cho tôi nghe một câu chuyện buồn, nhưng ngoài ra nó lại là một chuyện lạ khiến tôi trăn trở.


  Các bạn Cộng tác viên V6 đang tập kết sách và quần áo chuẩn bị chuyển đi miền trung.

  Gần hai tháng nay, sau khi phát động chương trình “Đồng hành cùng tủ sách Người bạn mới của V6” nhằm quyên góp sách dành tặng cho các em học sinh miền núi của tỉnh Thanh Hóa thì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những tấm lòng của các em học sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Nhưng cơn lũ ở miền trung đã khiến cho những trái tim các thành viên của kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam cũng như các bạn tình nguyện viên của Hòa Bình Xanh không thể ngồi yên. Vậy là “Tủ sách người bạn mới của V6” lại một lần nữa phát huy hiệu quả của mình khi trở thành địa chỉ quyên góp đáng tin cậy của những tấm lòng nhân ái. Và số sách của chương trình tại Thanh Hóa được nhất trí gửi cho các em học sinh tại miền trung cùng với số sách mà các Cộng tác viên của V6 quyên góp được tại Hà Nội.

  Khi các bạn Tình nguyện viên của Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thanh Hóa cùng các Điều hành viên của câu lạc bộ đang tập hợp sách tại công viên Thanh Quảng, trên đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn thành phố Thanh Hóa để đóng gói chuẩn bị gửi cho đoàn công tác của VTV6 đi miền trung vào cuối tháng 10. Bỗng có hai thanh niên mặc đồng phục hội chữ thập đỏ tới và hỏi với thái độ khó nghe “Ai cho quyên sách của người dân? Giấy phép đâu?” và tỏ thái độ gây khó khăn cho các bạn tình nguyện viên. Sau khi bị đáp trả bằng lời giải thích của Điều hành viên Nguyễn Liên “Chúng mình không quyên sách của người dân mà là tấm lòng của các em ủng hộ!” thì hai người kia đi thẳng.

  Nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở đấy thì không có gì đáng nói. Nhưng thiết nghĩ, trong khi cả nước đang hướng về miền trung bằng tất cả tấm lòng của mình với nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” mà Hội chữ thập đỏ là tổ chức tiên phong trong các hoạt động nhân ái này. Nhưng một chuyện lạ là lại có hai thành viên của Hội chữ thập đỏ tại Thanh Hóa tỏ thái độ không đẹp như vậy? Và họ là ai? Đây là câu hỏi mà chúng tôi để dành câu trả lời cho các cơ quan có trách nhiệm tại Thanh Hóa.

  Ngoài ra nếu xét trên phương diện Luật hoạt động của Hội chữ thập đỏ do Quốc hội ban hành tại luật số 11/2008/QH12, căn cứ Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 thì hai người nêu trên đã vi phạm tại điều 2 – chương I. Nếu xét trên hành vi xét hỏi và tra hỏi giấy tờ cá nhân thì hai người này lạm quyền của cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

  avatar
  phamtuananh9x
  Admin
  Admin
  Tên thật Tên thật : Phạm Tuấn Anh
  Đến từ Đến từ : Hà Nội

  default Re: CHUYỆN LẠ TẠI THANH HÓA

  Bài gửi by phamtuananh9x on 27/10/2010, 19:44

  Trái tim chúng ta đều đang hướng về miền trung. Hãy thắp sáng cho họ những niềm tin các bạn nhé.