Index
 • Trợ giúp
 • Tìm kiếm
 • Thành viên
 • Nhóm
 • Đăng ký
 • Đăng Nhập


 • You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


  Cấp 13


  Cấp 13
  Được câu lạc bộ đưa vào làm thủ tục điều trị tại Viện Nhi Trung Ương năm 2012, đến nay em Lê Trung Tuấn đã được mổ thành công sau những nỗ lực gần một năm qua của các cơ quan chuyên môn y tế trong đó có Viện Nhi và Vinmec, các giáo sư tiến sĩ hàng đầu về mổ nhi tại Việt Nam cùng với sự hỗ trợ, động viên từ câu lạc bộ. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn niềm vui này qua bài viết trên báo Dân Trí.


  “Cậu bé không có khuôn mặt người” Lê Trung Tuấn vừa được phẫu thuật tách khối u ác tính khổng lồ đe dọa đến tính mạng sau gần 9 tiếng trên bàn mổ.

  Đánh giá về trường hợp của bệnh nhi Lê Trung Tuấn (SN 1998, ở Thanh Hóa), ê kíp mổ gồm Bác sỹ McKay McKinnon, chuyên gia u bướu “khủng” thế giới - người được mệnh danh là “có bàn tay vàng”, GS TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và các đồng nghiệp cho biết cần phải mổ gấp bởi khối u lớn chiếm cứ gần như toàn bộ gương mặt, đẩy 2 mắt về 2 phía vùng, miệng và mũi bị lệch và hiện đã phá hủy một phần xương sọ, xoang trán, ăn sâu vào nền sọ,  chèn ép vào thần kinh thị giác và ảnh hưởng đến tuyến yên dọa nghiêm trọng đến tính mạng.
   


  Bác sỹ McKay McKinnon khám trước mổ cho Tuấn


  9h30 ngày 23/7/2013, bác sỹ McKay McKinnon và ekip mổ của GS TS Nguyễn Thanh Liêm và các đồng nghiệp đã tiến hành ca phẫu thuật đặc biệt này. Đúng như tiên lượng của GS Liêm, do khối u quá lớn và thời gian mổ kéo dài tới 9 tiếng nên bệnh nhân đã phải truyền liên tục 7 lít máu gồm 5 lít hồng cầu và 2 lít huyết tương tươi.
   
  Thách thức lớn nhất của ca mổ là khối u ác tính đã ăn rất sâu vào hộp sọ nên việc tách u ra đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp. Bác sỹ McKay McKinnon và các đồng nghiệp Vinmec đã rất nỗ lực để tách bỏ khối u mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc các bộ phận khác như mắt, sọ não…
   
  Sau 9 tiếng làm việc liên tục, gần như không nghỉ, các bác sỹ đã giải thoát thành công cho Lê Trung Tuấn khỏi khối u ác tính khổng lồ. Tính mạng của em đã không còn bị đe dọa, các bộ phận như mắt, sọ não đều không bị ảnh hưởng.
   
  Về việc tạo hình sống mũi, bác sỹ McKay McKinnon cho rằng sẽ cần từ 6 tháng tới 1 năm nữa sau khi đảm bảo rằng khối u không phát triển trở lại.   
  Nụ cười hạnh phúc của bác sỹ McKay McKinnonekip và GS TS Nguyễn Thanh Liêm sau 9 tiếng miệt mài, không nghỉ


  Nói về ca mổ, GS TS Nguyễn Thanh Liêm cho biết ca mổ đã thành công tốt đẹp như mong đợi mặc dù cả kíp mổ đã phải làm việc hết sức căng thẳng vì máu chảy liên tục và quá nhiều. Rất  nhiều lần, các bác sỹ phải dừng cuộc mổ để kíp gây mê hồi sức tiến hành hồi sức vì huyết áp tụt thấp, nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.
   
   Thành công của ca mổ là kết quả hợp tác tuyệt vời với trình độ chuyên môn rất cao của các chuyên gia trong và ngoài nước, giữa kíp phẫu thuật và kíp gây mê hồi sức đánh dấu một bước phát triển mới của Y học Việt nam.
   
  Ca mổ được tài trợ 100% bởi bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec cùng các tổ chức, tập đoàn, cá nhân.
   

  Nhân Hà


  Cấp 12


  Cấp 12
       


  Cấp 12


  Cấp 12
  y học hiện đại rồi:vietnam1:    


  Cấp 2


  Cấp 2
   


  Cấp 2


  Cấp 2
   

  Sponsored content  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  Copyright © 2007-2016 by Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam
  Powered by vBulletin ; © 2012 vBulletin Solutions, Inc.
  Forumotion - Phpbb2.
  Rip skin by cubimtq & Hoabinhxanh Media!