Index
 • Trợ giúp
 • Tìm kiếm
 • Thành viên
 • Nhóm
 • Đăng ký
 • Đăng Nhập


 • You are not connected. Please login or register

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


  Cấp 9


  Cấp 9
  …Mùa đông, gió lùa vào lớp học, chúng tôi còn buốt giá huống chi là các em học sinh; còn mùa mưa thì nước chảy lênh láng khắp lớp học, mặc đường xa các em vẫn chăm chỉ đi học lắm…”- Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên nằm vùng tại điểm trường Cao Biền- Phú Thượng- Võ Nhai- Thái Nguyên.

  Hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2012 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, ngày 10 tháng 5 , Đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch khảo sát thực tế tại Cao Biền- một thôn thộc diện nghèo nhất của Huyện Võ Nhai với 45 hộ gia đình sống thưa thớt, cách UBND xã Phú Thượng 5km đường quốc lộ và hơn 10km đường rừng, nằm ở ranh giới Thái Nguyên- Lạng Sơn.


  Cảnh rừng núi Cao Biền.


  Bạn Trịnh Quang Hợp chia sẻ: “ Nghe các cán bộ xã nói, chúng tôi vẫn chưa tưởng tượng được Cao Biền lại khó khăn như vậy! Những đoạn đường đất cực kì phức tạp, nhiều dốc nguy hiểm lắm, Cao Biền như bị cô lập về giao thông, nhất là mùa mưa như vậy, phải đi thực tế mới hiểu được nỗi vất vả của người dân nơi đây…”.


  Khó khăn lại càng tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi, vượt qua những chặng đường rừng tưởng chừng như nghẹt thở…


  Khung cảnh của một thôn xóm nghèo hiện lên trước mắt chúng tôi với những nương rẫy, ruộng ngô heo hút.

  Được sự giúp đỡ của cán bộ địa phương, chúng tôi đến thăm điểm trường Cao Biền, nơi mà các em nhỏ leo qua bao nhiêu đường núi đến “ lấy cái chữ”. Đó là 4 căn nhà gỗ lợp bằng tấm lợp Fibro-ximang, tường được đóng sơ sài bằng những ván gỗ, mỗi lớp với diện tích gần 20m vuông.  Những bức hình đem lại bao sự cảm thông...  Tại trường có 4 giáo viên cắm bản, phòng ở của các cô cũng với vách gỗ, nền đất, mái lợp đã cũ..  Cô Huệ tâm sự với chúng tôi:" Mỗi tuần các cô đi bộ 15km đường rừng xuống giao ban và đi chợ mua thức ăn cho cả
  tuần, phòng ở khó khăn, nhưng vẫn khắc phục được, chỉ thương các em học sinh, phân trường có 4 lớp: mẫu giáo và 3 lớp tiểu học, hầu hết các bé đều tự đến trường..."


  Một lớp học của các bé mẫu giáo.


  Các em vẫn chăm chỉ đến lớp, mặc khó khăn, vất vả...

  Qua những bức ảnh, hẳn các bạn đã hiểu được phần nào ước mơ nho nhỏ của các em? Một lớp học nhỏ xinh? Một vách tường chắn gió cho mùa đông giá rét, hay chỉ là một lớp học khô ráo vào ngày mưa? Những kỉ niệm thân thương làm chúng tôi lưu luyến mãi với Cao Biền...


  Đồng chí Tống Đức Cương bên các em học sinh yêu quý.  Có hay không những ngày các em học trong mưa, học trên bùn đất? Những mùa đông qua, khi trong giảng đường, hay trong phòng làm việc gió vẫn lùa từng cơn lạnh buốt, các em thì sao?... Đó hẳn là những dòng suy nghĩ chung của chúng ta, câu trả lời cũng thật không khó. Nơi đó cần có sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái, cần nhiều hơn sự quan tâm cuả cộng đồng.


  Những ánh mắt bé nhỏ như muốn níu giữ, như trao gửi ước mơ...

  Khoảng thời gian khi khảo sát thực tế ở Cao Biền đã lưu lại trong trái tim mỗi tình nguyện viên chúng tôi một sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh người dân nơi đây, sự khâm phục với những ý chí vươn lên trong học tập của các em, nhưng các em cần nhiều hơn thế nữa,cần môi trường học tập tốt hơn, cần sự chung tay góp sức cuả toàn xã hội.

  Hưởng ứng chiến dịch " Mùa hè xanh" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí minh phát động, sự chỉ đạo của BQT Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh, đội tình nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên đã lên kế hoạch sẵn sàng góp sức hưởng ứng cho chiến dịch "Mùa hè xanh 2012", nhằm góp công sức cùng thanh niên cả nước thực hiên một mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa cho cộng đồng, cụ thể là chương trình xây phòng học tại thôn Cao Biền- xã Phú Thượng- huyện Võ Nhai- Thái Nguyên, các bạn tình nguyện viên Đội HBX Thái Nguyên luôn sẵn sàng!

  Mọi thông tin góp ý, đóng góp cho kế hoạch xin liên hệ:

  Đồng chí:Nguyễn Huy Hanh- Đội trưởng Đội tinh nguyện Hòa Bình Xanh Thái Nguyên.
  SĐT: 01656302621.
  Email:hoabinhxanhthainguyen@gmail.com


  Truyền thông Hòa Bình Xanh Thái Nguyên.  Được sửa bởi moc_thien ngày 21/5/2012, 11:36; sửa lần 5.


  Cấp 12


  Cấp 12
  Thiện àh... Bạn viết rất hay, khi tận mắt chứng kiến mới cảm nhận được hết những khó khăn tại nơi đây. Bây giờ nghĩ lại thời còn là học sinh thì mình còn may mắn hơn các em đó nhiều...

  Message reputation : 100% (1 vote)

  Cấp 9


  Cấp 9
  Cảm ơn Giang, qua các hình ảnh chúng ta có thể tưởng tượng phần nào thôi nhỉ, hi vọng chương trình sẽ được thực hiện hè năm nay.


  Cấp 12


  Cấp 12
  sao ko xem đc bản kế hoạch: Thiện

  Cảm ơn bài viết của Thiện Nha!

  mình không nghĩ ở Thái Nguyên lại có những nơi nghèo thế này đâu nếu mình không được chứng kiến qua những hình ảnh bạn Mộc Thiện đưa lên, chiến dịch Mùa Hè Xanh lần này nhất định mình sẽ đi
  mong rằng giúp được một phần nhỏ bé sức lực của mình cho xã hội

  Chiến dịch Mùa Hè Xanh chúng ta chắc chắn sẽ làm tại đây!
  Cho dù chưa được sự ủng hộ giúp đỡ của Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam - VVIRC, Nhưng mình tin bằng tình yêu thương, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn để chia sẻ 1 phần khó khăn với các em!

  Khônng phải VVIRC không ủng hộ mà rất ủng hộ. Tuy nhiên để có kinh phí làm chương trình thì các bạn càn phải lùi thời gian lại. Chúng ta làm tình nguyện quanh năm chứ không phải phát động theo phong trào nên mình nghĩ quan trọng là dự án khả thi chứ đừng ép buộc phải làm vào mùa hè xanh. Mùa hè xanh chúng ta thử lập sân chơi cho các em học sinh về nghỉ hè xem nhé. Các em giờ đang rất thiếu sân chơi các bạn ạ.

  Mình nói là "chưa" chứ đâu phải là "Không" đâu Tuấn Anh?
  Mình mong muốn làm trong mùa hè này để đến tháng 9 khi khai giảng các em sẽ có lớp mới để học. Các em sẽ có thêm niềm vui và động lực để chăm chỉ học hành vượt lên khó khăn, vượt lên số phận. Chứ không phải là theo phong trào như cậu nói!
  Phải chăng TA nói đề án này không khả thi? Vậy không khả thi ở điểm nào? Cậu hãy nói xem?

  Sau này Đội phải chủ động hơn thôi chứ ở thế bị động thế này thì không làm được việc gì cả!

  Mình khẳng định lại là đề án khả thi nhưng quá gấp nên TW cần xem xét kỹ càng và cần lùi thời gian để duyệt. Mình cũng muốn làm vào mùa hè để các em có lớp. Nhưng không phải điều gì chúng ta muốn là được bạn à. Có những chương trình đã lên kế hoạch cụ thể, chi tiết hơn nhiều nhưng vì nhiều lý do mà phải tạm dừng hoặc hủy bỏ. Có những dự án phải lùi cả năm trời để chờ chỉ một cụm từ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".

  Chúng ta muốn nhưng chúng ta không được phép nóng vội, nếu chúng ta không nhẫn được, không nhìn vấn đề từ nhiều phía được mà làm theo ý chủ quan của mình thì ắt sẽ có hậu quả dù ít hay nhiều. Vì thế rất mong tất cả các bạn hãy bình tĩnh suy xét và cùng nhau sát cánh vượt qua khó khăn, đây mới chỉ là khó khăn ban đầu, nếu không vững vàng thì chúng ta không thể vượt qua được những khó khăn tiếp theo.

  Rất mong Đội Thái Nguyên sẽ có những bước đi vững chắc cả về phương án, và cách nhìn tỗng quan cũng như thực hiện vấn đề nào đó.

  Chúc các bạn thành công!


  Cấp 9


  Cấp 9
  Mong chủ tịch có ý kiến chỉ đạo rõ ràng, về cả kế hoạch tài chính và thời gian cụ thể.

  Anh ơi không thực hiện trong thời gian này mùa hè xanh mất đi ý nghĩa cùa nó! Mong anh xem xét lại và cho ý kiến cụ thể!

  Mình sẽ lên kế hoạch cụ thể và có chỉ thị về vấn đề này khi kết thúc chuyến đi Phú Thọ để xác nhận về Cụ Nhung vào thứ 2 các bạn nhé.

  Thân yêu!


  Cấp 15


  Cấp 15
  anh hiển sao gay gắt với tuấn anh vậy, cứ từ từ giải quyết, e cũng chỉ còn mùa hè năm nay được thoải mái nữa thôi, e hy vọng đề án được thực hiện để được tham gia

  Anh có gay gắt đâu em!


  Cấp 12


  Cấp 12
  Mong rằng Đội Hòa Bình Xanh Thái nguyên sẽ có câu trả lời nhanh nhất cho kế hoạch này...

  cảm ơn Anh Thiện nhiều nha! Em mong đội mình sẽ làm được điều gì đó cho nơi này! Mặc dù nếu đi vào mùa hè này thì em phải đi học GDQP mất rùi

  Sponsored content  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  Copyright © 2007-2016 by Câu lạc bộ Tình nguyện Hòa Bình Xanh Việt Nam
  Powered by vBulletin ; © 2012 vBulletin Solutions, Inc.
  Forumotion - Phpbb2.
  Rip skin by cubimtq & Hoabinhxanh Media!